mSexy – Kho clip giải trí hot
mSexy là ứng dụng tổng hợp hàng triệu clip giải trí nóng bỏng, sexy, scandal, hài hước, thể thao, độc, lạ... được tuyển chọn kĩ càng.
Tải miễn phí
vozforum.net
GAME ONLINE: Tải Game iWin | Tải Game Avatar | Tải Game Mobi Army 2 | Tải Game Khí Phách Anh Hùng | Tải Game Võ Lâm 3 | Tải Game Chiến Thần Online | Tải Game Vườn Thủy Cung | Tải Game BigKool | Tải Game PokeZoo | Tải Game goFarm | Tải Game Khu Vườn Thần Kỳ | Tải Game Hoàng Đế Online
Diễn đàn » Thảo luận chung » Tin tức Nguồn 24h

Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1)

Tên lửa hành trình, loại vũ khí rất khó phát hiện với tốc độ di chuyển ngày càng nhanh và có khả năng mang đầu đạn hạt nhân đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là ở châu Á, khiến cho việc kiểm soát vũ khí trở nên phức tạp và gia tăng nguy cơ xảy ra thảm họa xung đột.
Trước đây, mối quan ngại ở châu Á chủ yếu tập trung vào sự phổ biến tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân ở các quốc gia như Trung Quốc, Triều Tiên, Ấn Độ và Pakistan, 4 quốc gia châu Á được cho là đang sở hữu vũ khí hạt nhân.
Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1)
Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1)

Tên lửa đạn đạo thường được sử dụng với mục đích phòng ngừa
Tên lửa đạn đạo là loại vũ khí sử dụng động cơ phản lực bay theo quỹ đạo hình vòng cung và được dẫn đường rơi xuống với vận tốc nhanh gấp 5 lần tốc độ âm thanh nhắm vào mục tiêu.
Cho đến thời điểm hiện nay, tất cả các loại tên lửa đạn đạo tầm xa có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ đều chỉ được triển khai với mục đích duy nhất là răn đe hạt nhân chiến lược. Năm quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân chính thức gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Anh và Pháp đều sử dụng tên lửa đạn đạo tầm xa phóng từ trên đất liền, trên không hay trên biển của mình nhằm ngăn ngừa nguy cơ bị các quốc gia hạt nhân khác tấn công.
Các hiệp ước và thỏa thuận kiểm soát vũ khí đều chủ yếu tập trung vào tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên có một loại vũ khí khác đang ngày càng trở nên phổ biến hơn và nguy hiểm hơn, đó chính là tên lửa hành trình. Đây thực sự là loại vũ khí còn khó kiểm soát hơn, nguyên nhân một phần là vì trong nhiều trường hợp những loại tên lửa này được thiết kể để có thể vừa mang theo đầu đạn nổ thông thường hoặc đầu đạn hạt nhân.
Chính tính năng lưỡng dụng này của tên lửa hành trình sẽ khiến một quốc gia hạt nhân khi đối mặt với một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào lãnh thổ hoặc tàu chiến của mình không thể nào biết được tên lửa tấn công là vũ khí thông thường hay vũ khí hạt nhân, và điều đó có thể châm ngòi cho hành động phản công hạt nhân.
Tên lửa hành trình là loại vũ khí sử dụng động cơ phản lực bay nhanh và thấp trên mặt đất và mặt biển khiến chúng rất khó bị phát hiện. Kích thước của tên lửa hành trình cũng tương đối nhỏ so với tên lửa đạn đạo tầm xa.
Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1)
Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1)

Tên lửa hành trình có thể bay rất thấp trên mặt đất và mặt biển
Từ năm 1909, ý tưởng về tên lửa hành trình đã xuất hiện trong bộ phim “Vũ khí diệt máy bay” của Anh mô tả những quả ngư lôi bay điều khiển bằng vô tuyến được sử dụng để bắn hạ những chiếc máy bay ném bom London.
Năm 1916, Lawrence Sperry thiết kế một loại “ngư lôi bay” không người lái điều khiển bằng khí áp kế mang theo thuốc nổ TNT. Từ bản thiết kế này, quân đội Mỹ đã phát triển một loại bom bay tương tự với tên gọi Kettering Bug.
Tuy nhiên Đức mới là nước đầu tiên triển khai tên lửa kiểu hành trình trong Thế chiến 2. Đó chính là bom bay V-1 với hệ thống dẫn đường hồi chuyển và động cơ phản lực đơn giản. Tuy nhiên loại tên
Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1) được viết Tại VOZFORUM.NET
http://vozforum.net/forum/Mối-đe-dọa-tên-lửa-hành-trình-ở-châu-Á-Kỳ-1_2035.html
1 2 3 »
Cùng chuyên mục
» Thảm sát Bình Phước: Nước mắt người mẹ ngày 8.3
» Giang hồ đuổi chém, cướp xe nạn nhân TNGT giữa TPHCM
» Phun nước, phá cửa xông vào khống chế kẻ chém người
» Kẻ cướp giả danh công an để hỏi mật mã iPhone 6 Plus
» Vây bắt kẻ đốt nhà, đâm chị em thai phụ thương vong (P.2)
Ngẫu nhiên
» Cô nàng tuổi hồng hãy nâng niu cơ thể!
» Top kiểu tóc quyến rũ nhất của phái mạnh
» TQ: Cô gái cứu người trên biển giữa siêu bão
» Lựa chọn giá rẻ để nâng cấp Smart Tv nhờ SmartBox Minix
» Mafia Nhật Bản và thú chơi xe “độc”
Tags: Mối đe dọa tên lửa hành trình ở châu Á (Kỳ 1), Mối, đe, dọa, tên, lửa, hành, trình, , châu, Á, Kỳ, 1,
Copyright ©2013 - 2015 VozForum.Net
Mai Văn Mẫn
Online: 9
SiteMap
Проверка PR и ТИЦ PageRank
U-ONC-STAT DMCA.com Protection Status