mSexy – Kho clip giải trí hot
mSexy là ứng dụng tổng hợp hàng triệu clip giải trí nóng bỏng, sexy, scandal, hài hước, thể thao, độc, lạ... được tuyển chọn kĩ càng.
Tải miễn phí
vozforum.net
GAME ONLINE: Tải Game iWin | Tải Game Avatar | Tải Game Mobi Army 2 | Tải Game Khí Phách Anh Hùng | Tải Game Võ Lâm 3 | Tải Game Chiến Thần Online | Tải Game Vườn Thủy Cung | Tải Game BigKool | Tải Game PokeZoo | Tải Game goFarm | Tải Game Khu Vườn Thần Kỳ | Tải Game Hoàng Đế Online
Diễn đàn » Thảo luận chung » Tin tức Nguồn 24h

GS Ngô Bảo Châu: Luôn sẵn sàng cải cách chính mình

Trao đổi với Tiền Phong nhân dịp đón xuân Giáp Ngọ, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ:
Hiểu theo một nghĩa nào đó thì bản thân tôi cũng là người trong cuộc nên hiểu rất rõ việc dạy học hay làm chính sách giáo dục không hề đơn giản. Vì vậy chúng tôi không có có ý định áp đặt hay gây rối trí các nhà quản lý, cũng như không muốn chứng tỏ rằng “tôi đúng” và “anh sai”. 
Chúng tôi chỉ muốn dành thời gian và công sức một cách hoàn toàn thiện nguyện để nghiên cứu hiện trạng giáo dục nước nhà, so sánh với giáo dục của các nước, và đưa ra một số ý kiến.
Tôi tin rằng đây là thời điểm thích hợp để góp ý kiến xây dựng bởi nhà nước đang tiến hành xây dựng các chính sách nhằm đổi mới toàn diện căn bản giáo dục và đào tạo.
Ngoài nhóm Học Thế Nào hiện nay có nhiều nhóm dân sự cùng tham gia tìm đường đổi mới giáo dục. Giáo sư nghĩ thế nào về việc này?
 Tôi nghĩ sự xuất hiện của các nhóm dân sự trong lĩnh vực giáo dục đào tạo là một dấu hiệu tích cực. Điều quan trọng là làm như thế nào để có những nhóm xã hội dân sự hoạt động tích cực, hiệu quả và lành mạnh!
GS Ngô Bảo Châu: Luôn sẵn sàng cải cách chính mình
GS Ngô Bảo Châu: Luôn sẵn sàng cải cách chính mình

GS Ngô Bảo Châu
Giáo sư có hy vọng lắm vào hướng đi của các nhóm dân sự hiện nay?
Nhóm có tuổi đời lâu năm nhất hiện là nhóm Cánh Buồm của thầy Phạm Toàn. Tôi nhìn thấy nhiều tín hiệu tích cực ở nhóm đó. Trước hết, nhóm đã tồn tại với thời gian, và ở đâu cũng vậy, đây là điều khó nhất. 
Anh làm được điều gì đó và nó tồn tại được 5 – 6 năm đã là một cái đáng kể! Thứ hai là nhóm có sản phẩm, dù sản phẩm đó có thể có người thích, có người không thích. Cá nhân tôi đã đọc những bộ sách đó và tôi thích, chỉ thắc mắc là có dễ dạy hay không, nhưng đây là chuyện khác.
Tôi nhận thấy có sự đầu tư suy nghĩ, nghiên cứu trong những cuốn sách của nhóm. Như vậy hướng đi của nhóm Cánh Buồm không phải bàn nữa, họ đặt ra mục tiêu làm sách giáo khoa theo tư tưởng giáo dục của họ và hiện đã đi được quá nửa quãng đường.
Câu hỏi hiện thời là liệu họ còn miệt mài bao lâu nữa đi con đường đó? Sản phẩm của nhóm được những người làm giáo dục, được xã hội đón nhận thế nào?
Theo quan sát của tôi thì dường như chưa được đón nhận lắm. Nhưng điều này chưa chắc đã phản ánh được chất lượng công việc của họ.
Tôi nghĩ trong lĩnh vực giáo dục, tinh thần bảo thủ rất lớn. Cái đó không hẳn đã là xấu, nhiều khi người ta không biết cái tốt hơn nom như thế nào nên cứ phải chờ vào thời gian.
Ở Việt Nam từ lâu đã có loại hình đào tạo mở nhưng dường như không hiệu quả, thậm chí còn nhiều suy nghĩ tiêu cực khi nói đến “đào tạo từ xa”, “đào tạo mở”? GS nghĩ thế nào về xu hướng giáo dục trực tuyến mà Giáp Văn Dương đang tiếp cận?
Tôi đồng ý là không ít những mô hình giáo dục trực tuyến, giáo dục qua mạng đi theo hướng tiêu cực, nói một cách cực đoan là “mua bán bằng cấp”.
Nhưng hướng mà Giáp Văn Dương đang làm không hề như thế. Giáp Văn Dương là một người đầy nhiệt huyết. Anh Dương mong muốn tạo một con đường chuyển tải tri thức của nhân loại đến với người Việt. Theo
GS Ngô Bảo Châu: Luôn sẵn sàng cải cách chính mình được viết Tại VOZFORUM.NET
http://vozforum.net/forum/GS-Ngô-Bảo-Châu-Luôn-sẵn-sàng-cải-cách-chính-mình_19552.html
1 2 »
Cùng chuyên mục
» Thảm sát Bình Phước: Nước mắt người mẹ ngày 8.3
» Giang hồ đuổi chém, cướp xe nạn nhân TNGT giữa TPHCM
» Phun nước, phá cửa xông vào khống chế kẻ chém người
» Kẻ cướp giả danh công an để hỏi mật mã iPhone 6 Plus
» Vây bắt kẻ đốt nhà, đâm chị em thai phụ thương vong (P.2)
Ngẫu nhiên
» Cô gái mất tích bí ẩn, cả làng đi tìm
» HOT: Sharapova thuê HLV Jimmy Connors
» Cần 8.000 tỷ đồng để tinh giản 100.000 biên chế
» Thủ tướng miễn nhiệm Chủ tịch tỉnh Trà Vinh
» Xe rơi xuống vực ở Lào, xe có 2 người Việt
Tags: GS Ngô Bảo Châu: Luôn sẵn sàng cải cách chính mình, GS, Ngô, Bảo, Châu, Luôn, sẵn, sàng, cải, cách, chính, mình,
Copyright ©2013 - 2015 VozForum.Net
Mai Văn Mẫn
Online: 8
SiteMap
Проверка PR и ТИЦ PageRank
U-ONC-STAT DMCA.com Protection Status